HÌNH HỌC PHẲNG ! giúp mình

T

thanhgenin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC nhọn nội tiếp trong đường tròn có phương trình :
(x^2) + (y^2) -3x +2y -1 =0
Gọi H là trực tâm tam giác ABC . Tính bán kính đường tròn NGOẠI TIẾP tam giác BCH

Mong các bạn giúp mình bài này ! Mình nghĩ mãi mà không ra cách làm!!!
 
T

tranlinh1993

Bài này dễ thôi mà bạn!
Gọi R,r lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC vs BHC. Ta có:
BC= 2R*sin(BAC) = 2r*sin(BHC) (Công thức này học lớp 10 rồi)
mà (BAC) + (BHC) = 180 độ nên sin(BAC) = sin(BHC)

VẬY R=r.
 
Top Bottom