hinh hoc phang giup minh voi

K

kennguyen17

Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

1. viết phương trình đường thẳng AB (điểm B tương giao 2 đường thẳng, AB đi qua M)
2. viết phương trình đường thẳng BC (góc giữa BC và đường phân giác = góc giữa AB và đường phân giác, dùng công thức[TEX] tan(\Delta 1-\Delta 2) = \frac{k1-k2}{1+k1k2}[/TEX] ) => ABC vuông tại B => AC là đường kính
3. goi. G là tâm đường tròn ngoại tiếp, G là trung điểm AB, G thuộc trung tuyến kẻ từ B
[TEX]\left\{\begin{matrix}2xG+yG-3=0 & & \\(xB-x_G)^2 +(y_B-Y_G)^2= 5& & \end{matrix}\right.[/TEX]
mà ta có [TEX]G(\frac{x_A+x_C}{2};\frac{y_A+y_B}{2})[/TEX]
tớ mới xem qua có gì cậu check lại nhé ;)
 
Top Bottom