hình học phẳng.gấp

T

thien_vinhuni

cho em hỏi,vì sao điểm A và C lại cùng 1 ẩn t vậy ạ.phải 2 ẩn khác nhau chứ
 
B

boy777777

B(1,0), chọn 1 điểm bất kì thuộc BC: ở đây mình chọn C'(4.4)
tìm hình chiếu A' của C' lên Ox => A'(4,0) => dtA'BC'= 6 = dtABC
=>BA' = BA => vecto BA' = BA hoặc BA' = -BA => 2 nghiệm A và C tương ứng
ở trên vô tình mình chọn C'(4,4) là cho DT 2 tam giác đồng dạng này = nhau
bạn có thể chọn bất cứ điểm nào khác, dùng tỉ số DT = bình phương tỉ số đồng dạng là xong ( ABC và A'BC' )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom