Hình học phẳng cực khó

S

skylinehermes

T

thuyduong95_e2

đường tròn (C) có: tâm I(0;1);bán kính R=1.điểm M(m;3)
tam giác MAB cân tại M.ta có:d(I;Ox) = 1.(Ox có pt la y=0.bạn tự tìm kc nhá)
=> Ox là 1 tiếp tuyến of (C).từ đó cm dk tan giác MAB đều.=> tam đường tròn ngoại tiếp tam giac MAB trùng vs I(0;1).
=> IM = 4.từ đó giải tìm m => toạ độ điểm M.
 
Last edited by a moderator:
B

bublekute

hinh nhu de bai nay sai phai hok ban. tai vi khoang cach d(I;(d))=IM=2
trong kho do ban kinh duong truong ngoai tiep MBA =4
 
N

nguyenbahiep1

đường tròn (C) có: tâm I(0;1);bán kính R=1.điểm M(m;3)
tam giác MAB cân tại M.ta có:d(I;Ox) = 1.(Ox có pt la y=0.bạn tự tìm kc nhá)
=> Ox là 1 tiếp tuyến of (C).từ đó cm dk tan giác MAB đều.=> tam đường tròn ngoại tiếp tam giac MAB trùng vs I(0;1).
=> IM = 4.từ đó giải tìm m => toạ độ điểm M.


MAB cân tại M ???

Vì sao lại có dữ kiện này

Tiếp tuyến đi qua M cắt ox tại A và B

chứ A và B ko phải là tiếp điểm của 2 tiếp tuyến
 
T

thuyduong95_e2

theo em nghĩ thì M nằm trên đường thẳng y= 3 song2 vs trục Ox.nếu từ M kẻ 2 tiếp tuyến tới (C) cắt trục Ox tại 2 điểm A B thì nó sẽ cân chứ nhỉ??????:confused::confused::confused::
 
T

thuyduong95_e2

đã hiểu..............hihi................. :D :D :D...................................................
z la sai mất tiu roài...........................................................
 
Top Bottom