hình học phẳng cực hay luôn

  • Thread starter thjensukjnhcan@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 543

T

thjensukjnhcan@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mp Oxy cho tam giác ABC có AB=AC,góc BAC=90.Biết M(1,-1) là trung điểm cạnh BC và G(2/3,0) là trọng tâm tam giác ABC
Tìm tọa độ A,B,C.
2.Cho tam giác ABC ĐỀU, pt BC: căn3)x+y+1=0,trọng tâm G(căn 3,o)
tính diện tích tam giác và lập pt các cạnh còn lại
p/s:mn giúp e giải bài này nha:D
cám ơn mn nhiều lắm luôn=((
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

$3\vec{MG}=\vec{MA} \rightarrow A(0;2)$ (Easy)

$\vec{MB}\;(\text{or}\;\; \vec{MC})\bot \vec{MA}$ và $|\vec{MB}|=|\vec{MA}| \rightarrow B(4;0); C(-2;-2)$ hoặc $B(-2;-2); C(4;0)$

Bài 2:

$\vec{AG} \bot \vec{BC} \leftrightarrow (AB): y= \dfrac{x}{\sqrt{3}}-1$

$H(-1;0)$ là trung điểm $BC$ và $AB=BC=CA=a$

$\vec{AH}=3\vec{GH} \rightarrow A(\sqrt{27};2)$

Chọn điểm đối xứng với $G$ qua $H$ là $G'(-\sqrt{3}; -2)$

Viết phương trình đường tròn tâm $G$, bán kính $GG'$ là tìm giao điểm với phương trình $BC$ là toạ độ $B,C$

Hoặc có thể dùng công thức giữa đường cao và cạnh để tính được $HB,HC$ rồi suy ra $B,C$
 
T

thjensukjnhcan@gmail.com

huyhbackhoa ơi có thể gúp mk mấy câu còn lại k?hj.về hình hc phẳng đó?
mk cảm ơn pn nhiều nhiều lắm :D
 
T

thjensukjnhcan@gmail.com

ủa à bài 2 sao AG vuông vs BC lại suy ra AB,pải là AH chứ?H=AH giao vs BC.
đã biết AB=AC=BC đâu nhỉ

pn xem lại hộ mk rùi giải thích rõ hơn giúp mk :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom