Hình học phẳng 10 Nâng cao

L

linhyoonhyun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Cho HCN ABCD có tâm I (6;2) điểm M(1;5) nằm trên đường thẳng chứa cạnh AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đt : x+y-5=0 . Viết đt AB
Bài 4: Trong mp xOy chohcn ABCD, AB=2AD tâm I(-1;2) Đt chứa cạnh AB đi qua M(-1;5), đt chứa cạnh CD đi qua N(2;3)
Thanks all @};-
 
L

linkinpark_lp

Bài 3. Cho HCN ABCD có tâm I (6;2) điểm M(1;5) nằm trên đường thẳng chứa cạnh AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đt : x+y-5=0 . Viết đt AB

Bài này bạn có thể làm như sau:
Từ toạ độ I và M viết được phương trình đường thẳng IM, gọi N là điểm đối xứng với M qua I => N thuộc CD. Dễ dàng tìm được toạ độ điểm N. Gỉa sử toạ độ điểm E là E(a;5-a) sau đó cho IE vuông góc với EN sẽ tìm được toạ độ điểm E. Tìm được toạ độ điểm E dễ dàng viết được phương trình đường thẳng AB.

Bài 4: Trong mp xOy chohcn ABCD, AB=2AD tâm I(-1;2) Đt chứa cạnh AB đi qua M(-1;5), đt chứa cạnh CD đi qua N(2;3)

Bài này không rõ đề này
 
Top Bottom