- 8 Tháng một 2019
- 43
- 205
- 56
- 25
- Bình Dương
- Dream School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Trong không gian Oxyz. cho A (1;1;2), mặt phẳng [tex]\alpha[/tex]: x +2y -z +1 =0 và hai đường thẳng
d:[tex]\frac{x +1}{2} = \frac{y}{-1} = \frac{z-2}{1}[/tex] , d': [tex]\frac{x-2}{1}= \frac{y+1}{1}= \frac{z}{3}[/tex].
Gọi [tex]\Delta[/tex] là đường thẳng qua A, vuông góc với d và cắt [tex]\alpha[/tex] tại B, cách d' một khoảng ngắn nhất. Tìm tung độ của B.
A: [tex]yB = \frac{-35}{24}[/tex]
B:[tex]yB= \frac{-15}{8}[/tex]
C: [tex]yB=1[/tex]
D:[tex]yB= \frac{31}{24}[/tex]
Câu 2: Cho A (1;-1;2), B ( 3;1;4) và mặt phẳng [tex]\alpha[/tex]: x+y-z+1=0. Gọi M là điểm thuộc [tex]\alpha[/tex], cách đều Avà B đồng thời khoảng cách từ M đến đường thẳng AB là nhỏ nhất. Tìm hoành độ của M
A: xM=0
B: xM=1
C:xM=2
D:xM = 3
Câu 3: Trong kg Oxyz, cho A (1;-1;2) và đường thẳng d:[tex]\left\{\begin{matrix} & x=1+t& \\ & y= -1 +2t & \\ & z= 1-t& \end{matrix}\right.[/tex]. Gọi (S) là mặt cầu có tâm I (3;3;1) và cắt d tại 2 điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại A. Tính bán kính R của (S).
A: R =[tex]\sqrt{11}[/tex]
B: R=[tex]\sqrt{21}[/tex]
C:R= [tex]\sqrt{29}[/tex]
D:R=[tex]\sqrt{116}[/tex]
************
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều
@Tiến Phùng , @Sweetdream2202
@Nguyễn Hồng Lương, @Lê Văn Đông
d:[tex]\frac{x +1}{2} = \frac{y}{-1} = \frac{z-2}{1}[/tex] , d': [tex]\frac{x-2}{1}= \frac{y+1}{1}= \frac{z}{3}[/tex].
Gọi [tex]\Delta[/tex] là đường thẳng qua A, vuông góc với d và cắt [tex]\alpha[/tex] tại B, cách d' một khoảng ngắn nhất. Tìm tung độ của B.
A: [tex]yB = \frac{-35}{24}[/tex]
B:[tex]yB= \frac{-15}{8}[/tex]
C: [tex]yB=1[/tex]
D:[tex]yB= \frac{31}{24}[/tex]
Câu 2: Cho A (1;-1;2), B ( 3;1;4) và mặt phẳng [tex]\alpha[/tex]: x+y-z+1=0. Gọi M là điểm thuộc [tex]\alpha[/tex], cách đều Avà B đồng thời khoảng cách từ M đến đường thẳng AB là nhỏ nhất. Tìm hoành độ của M
A: xM=0
B: xM=1
C:xM=2
D:xM = 3
Câu 3: Trong kg Oxyz, cho A (1;-1;2) và đường thẳng d:[tex]\left\{\begin{matrix} & x=1+t& \\ & y= -1 +2t & \\ & z= 1-t& \end{matrix}\right.[/tex]. Gọi (S) là mặt cầu có tâm I (3;3;1) và cắt d tại 2 điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại A. Tính bán kính R của (S).
A: R =[tex]\sqrt{11}[/tex]
B: R=[tex]\sqrt{21}[/tex]
C:R= [tex]\sqrt{29}[/tex]
D:R=[tex]\sqrt{116}[/tex]
************
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều
@Tiến Phùng , @Sweetdream2202
@Nguyễn Hồng Lương, @Lê Văn Đông
Last edited: