hình học Oxy????

N

ngoimotminhnhoem1

Hi

Chào bạn. Bài này có nhiều cách làm. Tớ xin trình bày cho bạn 1 cách như sau:

20120613070436VDMM____13062012164.jpg



Theo tớ là vậy đó. Đúng sai gì mong bạn reply nha ^^
 
T

thanhtruc3101

trong mp Oxy cho A(1,3) nằm ngoài đường tròn (C) [TEX]x^2+y^2 -6x+2y+6=0[/TEX].Từ A vẽ 2 tiếp tuyến tới đường tròn ,M,N là tiếp điểm.Viết ptdt MN
Các bạn giúp mình với,mình yếu phần hình học lắm
giả sử PTTT có dạng (d) ax+by+c=0 (a,b khác 0 )
A thuộc (d) => a+3b+c=0 => c=-a-3b
vậy: ax+by-a-3b=0
bán kình đường tròn: R=2, tâm I(3;-1)
d(I;(d))=2 <=>[TEX] \frac{/3a-b-a-3b/}{\sqrt{a^2+b^2}}=2[/TEX] <=>[TEX] 5b^2-4ab=0[/TEX]
* a=0 => b=0 (loại)
*b=0 => a=0 (loại)
*a=1 => b=[TEX]\frac{4}{5}[/TEX]; hoặc b=0
thay 2 giá trị b vào (d) sẽ lập đk 2 PTTT tại M, N
P/s: // là trị tuyệt đối
@ngoimotminhnhoem1: tại máy hay sao mà tớ ko thấy cái hình cậu post, hihi :-??
 
Top Bottom