Hình học OXY giúp mình với

  • Thread starter phuongthao1191996@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 514

L

lp_qt

Cho (C) x^2+(y-1)^2=10 có M(5,2). Lập phương trình đường thẳng d qua M cắt (C) tại 2 điểm A, B sao cho MA^2+MB^2=50


•$(C) x^2+(y-1)^2=10$ có tâm I(0;1) và có bán kính $R=\sqrt{10}$

•$IM=\sqrt{(0-5)^2+(2-1)^2}=\sqrt{26} > \sqrt{10}$

\Rightarrow M nằm ngoài (I)

• từ M kẻ tiếp tuyến MK với (I)

theo phương Tích thì: $MB.MA=MK^24

mà $MK^2=IM^2-R^2=26-10=16$

\Rightarrow $MB.MA=16$

• ta có

$\left\{\begin{matrix}MA^2+MB^2=50 & \\ MA.MB=16& \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $(MA-MB)^2=18$

\Leftrightarrow $MB-MA=3\sqrt{2}$

$AB=MB-MA=3\sqrt{2}$

• Tính khoảng cách $d_(I;d)$ mà $d$ đi qua M \Rightarrow pt $d$
 
Top Bottom