(hình học)ôn thi học kì 2,giúp mình với!

T

thithi111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài: Cho hình chóp SABCD,có đáy là hình vuông cạnh a có tâm O,SA=
eq.latex
,SA vuông góc với mặt đáy.

a)chứng minh rằng:mp(SAD) vuông góc với mp(SDC)
b)xác định và tính góc giữa đường thẳng SD và mp(ABCD),SB và (ABCD),SO và mp(ABCD)
c)tính khoảng cách từ điểm A đến (SBD).
nhờ mọi người!:):)
 
T

traiphongtran

đề bài: Cho hình chóp SABCD,có đáy là hình vuông cạnh a có tâm O,SA=
eq.latex
,SA vuông góc với mặt đáy.

a)chứng minh rằng:mp(SAD) vuông góc với mp(SDC)
b)xác định và tính góc giữa đường thẳng SD và mp(ABCD),SB và (ABCD),SO và mp(ABCD)
c)tính khoảng cách từ điểm A đến (SBD).
nhờ mọi người!:):)

c) Chú ý [TEX](SBD) \perp (SAC)[/TEX] nên kẻ [TEX]AH \perp SO[/TEX] thì [TEX]AH=(A;(SBD))[/TEX]
 
T

thuyhoa17

đề bài: Cho hình chóp SABCD,có đáy là hình vuông cạnh a có tâm O,SA=
eq.latex
,SA vuông góc với mặt đáy.

a)chứng minh rằng:mp(SAD) vuông góc với mp(SDC)

Ko có hình :D

Ta có:
[TEX]SA \perp DC[/TEX]

[TEX]AD \perp DC[/TEX]

\Rightarrow [TEX]DC \perp (SAD)[/TEX]
mà [TEX]DC \subset \ (SDC)[/TEX]
\Rightarrow [TEX](SAD) \perp (SDC) (dpcm)[/TEX]


c)tính khoảng cách từ điểm A đến (SBD).

traiphongtran said:
Chú ý [TEX](SBD) \perp (SAC)[/TEX] nên kẻ [TEX]AH \perp SO[/TEX] thì
latex.php

Tính AH=?

Tam giác vuông ABD: (tính theo AB và AD)
[TEX]AO = \frac {a}{\sqrt{2}}[/TEX]

Tam giác vuông SAO (tính theo SA và AO)
[TEX]AH = \frac {a\sqrt{2}}{\sqrt{5} [/TEX]
Vậy nữa ;))
[TEX] d (A;(SBD)) = AH =\frac {a\sqrt{2}}{\sqrt{5}[/TEX]



Đúng chưa nhẩy :-?
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

đề bài: Cho hình chóp SABCD,có đáy là hình vuông cạnh a có tâm O,SA=
eq.latex
,SA vuông góc với mặt đáy.


b)xác định và tính góc giữa đường thẳng SD và mp(ABCD),SB và (ABCD),SO và mp(ABCD)

nhờ mọi người!:):)

[TEX]\widehat{((SD;(ABCD))}=\widehat{SDA}; tan\widehat{SAD}=\sqrt{2}---> \widehat{SDA}=...[/TEX]

[TEX]\widehat{((SB;(ABCD))}=\widehat{ SBA}=\widehat{SDA}[/TEX]

[TEX]\widehat{((SO;(ABCD))}=\widehat{SOA}; tan\widehat{SOA}=\frac{SA}{AO}=[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]

:D
 
Top Bottom