[hình học] Ôn hình học phẳng

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] cân tại [TEX]C[/TEX] và [TEX]\widehat{ACB}=80^\circ[/TEX]. Trong tam giác lấy điểm [TEX]M[/TEX] sao cho [TEX]\widehat{MAB}=10^\circ[/TEX] và [TEX]\widehat{MBA}=30^\circ[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{AMC}[/TEX].

Bài 2:Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] cân tại [TEX]A[/TEX] và [TEX]\widehat{BAC}=80^\circ[/TEX]. Trên [TEX]BC,AC[/TEX] lần lượt lấy [TEX]D,E[/TEX] sao cho [TEX]\widehat{BAD}=50^\circ[/TEX] và [TEX]\widehat{ABE}=30^\circ[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{BED}[/TEX].

P/s: ông thầy ôn lại mà hk bik làm gì hết :(
 
Q

quynhnhung81

Bài 1: Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] cân tại [TEX]C[/TEX] và [TEX]\widehat{ACB}=80^\circ[/TEX]. Trong tam giác lấy điểm [TEX]M[/TEX] sao cho [TEX]\widehat{MAB}=10^\circ[/TEX] và [TEX]\widehat{MBA}=30^\circ[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{AMC}[/TEX].


Trên nửa mặt phẳng bờ Ab chứa C, dựng tam giác ABN đều
Dễ thấy [TEX]\Delta ACN = \Delta BCN[/TEX] (c-g-c)
[TEX]\Rightarrow \widehat{ANC}=\widehat{BNC} = 30^o[/TEX]

Chứng minh được [TEX]\Delta ACN = \Delta ABM [/TEX] (g-c-g)
\Rightarrow AM=AC \Rightarrow tam giác AMC cân tại A

Mà [TEX]\widehat{MAC}=40^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{AMC}=70^o[/TEX]

Bài 2 tương tự
 
Top Bottom