Hình học !!!Nỗi ấm ảnh của em !!!!!!!!

M

mcdat

1/Cho tam giác ABC biết A(2,-1) và pt 2 đường phân giác trong của góc B và góc C lần lượt là :(d1): x-2y +1=0 ; (d2) x+y+3=0. Viết phương trình đường thẳng chứa cạnh BC?

Lấy A1, A2 lần lượt đối xứng vs A qua (d1) , (d2)

Dễ thấy A1 & A2 thuộc BC . Ta sẽ tìm tạo độ A1 & A2

Đường thẳng AA1 nhận vector chỉ phương của (d1) là (2 ; 1) làm vector pháp tuyến nên nó có PT là

[TEX](AA_1): \ 2(x-2)+(y+1)=0 \Leftrightarrow (AA_1): \ 2x+y-1=0 \\ \Rightarrow I_1=AA_1 \bigcap_{}^{} (d_1) = (\frac{1}{5};\frac{3}{5}) \\ \Rightarrow A_1=(\frac{-8}{5};\frac{11}{6})[/TEX]

Tương tự bạn tìm ra A2

>> PT đường thẳng BC
 
Top Bottom