G
giaosu_fanting_thientai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
kí hiệu OK nghĩa là quá dễ hok cần lèm!
1.tam giác ABC cân tại A [TEX]\hat{B}=\widehat{C}=60^o[/TEX],tren tia đối của tia CA lấy điểm D ,tren cạnh AB lấy điểm M sao cho BM=CD
a.CM:BC cắt MD tại trung điểm I của MD (OK)
B.CHƯNG MINH ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CUẢ MD LUÔN ĐI WA 1 ĐIỂM CỐ ĐỊNH
C.Trên tia phân giác của góc ABC lấy điểm N sao cho góc BCN =12 độ.CM tam giác CAN cân
2.tam giác ABC cân tại A ,M là trung điểm của BC ,kẻ MH vuông góc AB<H thuộc AB>.
Trên tia đói của tia MH lấy điểm K sao cho MH=MK
a.CM : CK vuông góc MH
B.Trên đoạn AH lấy điểm E ,trên AC lấy diẻm F sao cho góc AEF =2 góc HME .Chứng minh rằng góc EFM=góc MFC
C.Gọi O là giao điểm của 3 đường phân giác của tam giác ABC ,đặt BC =a,OA=a',AC=b,OB=b'.CMR:a+a'=b+b' nếu a>b
3.tam giác ABC cân tại A (góc A<90*),D là trung điểm của BC ,trên BD lấy M bất kì#B,#D,trên tia đố của tia DM lấy N sao cho DM=DN .Gọi I là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC ,trên tia đối của tia IM lấy điểm P sao cho IM=IP,trên tia đối của tia KN lấy điểm Q sao cho KN=KQ
A.CMR:tam giác ABM=tam giác ACN (OK!)
B.PQ vuông góc AD
C.Gọi E là giao điểm của IM và KN,F là iao diểm của BP và QC ,CM:A,E,F THẲNG HÀNG
D.Gọi O là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC .CMR:MI+MO đạ giá trị ko đỏi kihi M di chuyển trên BD
1.tam giác ABC cân tại A [TEX]\hat{B}=\widehat{C}=60^o[/TEX],tren tia đối của tia CA lấy điểm D ,tren cạnh AB lấy điểm M sao cho BM=CD
a.CM:BC cắt MD tại trung điểm I của MD (OK)
B.CHƯNG MINH ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CUẢ MD LUÔN ĐI WA 1 ĐIỂM CỐ ĐỊNH
C.Trên tia phân giác của góc ABC lấy điểm N sao cho góc BCN =12 độ.CM tam giác CAN cân
2.tam giác ABC cân tại A ,M là trung điểm của BC ,kẻ MH vuông góc AB<H thuộc AB>.
Trên tia đói của tia MH lấy điểm K sao cho MH=MK
a.CM : CK vuông góc MH
B.Trên đoạn AH lấy điểm E ,trên AC lấy diẻm F sao cho góc AEF =2 góc HME .Chứng minh rằng góc EFM=góc MFC
C.Gọi O là giao điểm của 3 đường phân giác của tam giác ABC ,đặt BC =a,OA=a',AC=b,OB=b'.CMR:a+a'=b+b' nếu a>b
3.tam giác ABC cân tại A (góc A<90*),D là trung điểm của BC ,trên BD lấy M bất kì#B,#D,trên tia đố của tia DM lấy N sao cho DM=DN .Gọi I là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC ,trên tia đối của tia IM lấy điểm P sao cho IM=IP,trên tia đối của tia KN lấy điểm Q sao cho KN=KQ
A.CMR:tam giác ABM=tam giác ACN (OK!)
B.PQ vuông góc AD
C.Gọi E là giao điểm của IM và KN,F là iao diểm của BP và QC ,CM:A,E,F THẲNG HÀNG
D.Gọi O là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC .CMR:MI+MO đạ giá trị ko đỏi kihi M di chuyển trên BD