hinh hoc ne cac ban oi

C

cobevotinh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC ,đường cao BE. Từ E kẻ È song song với BC, IE song song với AB,từ F kẻ FK song song với AC.FK cắt BE và EI ở O và H,từ O kẻ OQ song song với BC.Chứng minh IQ song song với BE.
THANKS TRƯỚC NHA !!!!!!!!!
:khi (101)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (189)::khi (189):
 
C

conan98md

ta có EFBI là hbh \Rightarrow EF =BI (1)

EFKC là hbh \Rightarrow EF = CK (2)

OQCK là hbh \Rightarrow OQ =CK (3)

từ (1) (2) và (3) \Rightarrow OQ =BI Mà OQ //BI

\Rightarrow OBIQ là hbh

\Rightarrow OQ // BI MÀ Q thuộc BE

\Rightarrow BE // QI
 
C

cutebest

thông cảm

các bạn thông cảm mình 0 bit đăng bài làm ren nên mình phải dô bài bạn đăng lên như ri đây :D
ai muốn giải hình thì giải lun giùm mình zới nha
cho tam giac ABC vẽ các đường cao AD,BE,CF gọi H là trực tâm của tam giác ABC.Chứng minh H là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác DEF
 
T

ttc98

/:):)|:rolleyes:
cm: tam giác AFE đồng dạng với ABC sau đó cm BDE đồng dạng với BAC
sau đó cm H là giao điểm ba đường pg bằng cách cm góc bằng nhau qua hai cặp tam giác đồng dạng:cool:@};-%%-|-)
 
Top Bottom