Toán 9 Hình học nâng cao

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân

Attachments

  • z2871677969640_3be35505eb7ca71702c34f6b69e72eeb.jpg
    z2871677969640_3be35505eb7ca71702c34f6b69e72eeb.jpg
    23.6 KB · Đọc: 34
  • Ảnh chụp màn hình (298).png
    Ảnh chụp màn hình (298).png
    169.6 KB · Đọc: 34

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài này em vẽ thêm hình vuông ANME(các cạnh tô đỏ là các cạnh được thêm) sau đó em chứng minh ANM là tam giác vuông cân được k ạ. Mọi người cho em gợi ý với =)
Nhưng bài này đề bài nó chưa cho $AM=AN$ sao em vẽ được hình vuông

Bài này em chứng minh hai tam giác bằng nhau ($\triangle ADN=\triangle ABM$) là được $AM=AN$ rồi suy ra tam giác vuông cân nha
 
Top Bottom