MN^{2}=x^{2}+y^{2}-xy
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 10 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]MN^{2}=x^{2}+y^{2}-xy[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]MN^{2}=x^{2}+y^{2}-xy[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng năm 2020 #2 Không mất tính tổng quát giả sử AM < AN. Vẽ MI vuông với AN. Ta có: [tex]MN^2=MI^2+IN^2=AM^2-AI^2+(AN-AI)^2=AM^2-AI^2+AN^2-2AN.AI+AI^2=AM^2+AN^2-2AN.AI=AM^2+AN^2-AM.AN=x^2+y^2-xy[/tex] Reactions: Nanh Trắng and Lena1315
Không mất tính tổng quát giả sử AM < AN. Vẽ MI vuông với AN. Ta có: [tex]MN^2=MI^2+IN^2=AM^2-AI^2+(AN-AI)^2=AM^2-AI^2+AN^2-2AN.AI+AI^2=AM^2+AN^2-2AN.AI=AM^2+AN^2-AM.AN=x^2+y^2-xy[/tex]