Toán 9 Hình học nâng cao

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Cho tam giác ABC vuông cân tại A .Gọi D là điểm di động trên đoạn thẳng BC( D khác B và C). Gọi P;Q lần lượt là hình chiếu của D lên AB và AC. Gọi F đối xứng với D qua PQ. CMR tứ giác BFAC nội tiếp
View attachment 148386
do F đối xứng với D qua PQ
=> PF=PD
dễ cm tam giác BPD vuông cân tại P
=> PD=PB
suy ra: PF=PD=PB
=> P là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BDF
=> góc BFD= 1/2 góc BPD=45 độ
tương tự => Q là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DFC
=> góc DFC=1/2 góc DQC=45 độ
suy ra: góc BFD+góc DFC=90
hay góc BFC=90=góc BAC
=> đpcm
 
Top Bottom