Toán 9 Hình học nâng cao

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điểm A,B phân biệt , lấy C bất kỳ thuộc đoạn AB sao cho [tex]O< AC< \frac{3}{4}AB[/tex]; tia Cx vuông góc AB tại C. Trên tia Cx lấy hai điểm D và E phân biệt sao cho [tex]\frac{CE}{CB}=\frac{CA}{CD}=\sqrt{3}[/tex]. Đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC và đường tròn ngoại tiếp tam giác BEC cắt nhau tại điểm thứ hai H(H khác C).
Tìm vị trí của C để HC vuông góc AD
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho 2 điểm A,B phân biệt , lấy C bất kỳ thuộc đoạn AB sao cho [tex]O< AC< \frac{3}{4}AB[/tex]; tia Cx vuông góc AB tại C. Trên tia Cx lấy hai điểm D và E phân biệt sao cho [tex]\frac{CE}{CB}=\frac{CA}{CD}=\sqrt{3}[/tex]. Đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC và đường tròn ngoại tiếp tam giác BEC cắt nhau tại điểm thứ hai H(H khác C).
Tìm vị trí của C để HC vuông góc AD

O<AC<3/4 AB là sao vậy?

AC luôn >0 mà?
 
Top Bottom