Toán 7 Hình học nâng cao

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, có góc A=100 độ. Hai điểm M và N lần lượt là trung điểm của AB và AC. Hai đường thẳng CM và BN cắt nhau tại G.
a) Chứng minh: GM=GN.
b) Trên tia đối của tia NB lấy điểm K sao cho NK=NG. Tính AK=GC và chứng minh KC vuông góc với BC.
c) Lấy Q trên BC sao cho QC=QA. Từ Q kẻ song song với AC cắt AB tại E. Tính các góc của tam giác AQE.
d) Tính góc QCE.
Làm cho mk câu d nha.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC cân tại A, có góc A=100 độ. Hai điểm M và N lần lượt là trung điểm của AB và AC. Hai đường thẳng CM và BN cắt nhau tại G.
a) Chứng minh: GM=GN.
b) Trên tia đối của tia NB lấy điểm K sao cho NK=NG. Tính AK=GC và chứng minh KC vuông góc với BC.
c) Lấy Q trên BC sao cho QC=QA. Từ Q kẻ song song với AC cắt AB tại E. Tính các góc của tam giác AQE.
d) Tính góc QCE.
Làm cho mk câu d nha.
Sao mình vẽ hình ra số không đẹp nhỉ? Bạn xem lại đề thử.
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki
Top Bottom