Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,
Cho tam giác nhọn ABC có đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a,Gọi I là giao điểm của EF và AH. Chứng minh HD.AI=AD.HI
b, Gọi K là điểm nằm giữa C và D. Kẻ AS vuông góc HK tại S. Cm SK là phân giác của góc DSI
2,Cho hình thoi ABCD;AB=a; trên tia đối AB lấy N.Trên tia đối DB lấy K sao cho AN+DK =2a. CN cắt BD tại I; cắt AD tại M.BM cắt ND tại P
CM: IC.CN=IN.CM
CMM=BN=a^2 và tính góc BPD
TÌm NK=? để SADKN max
Cho tam giác nhọn ABC có đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a,Gọi I là giao điểm của EF và AH. Chứng minh HD.AI=AD.HI
b, Gọi K là điểm nằm giữa C và D. Kẻ AS vuông góc HK tại S. Cm SK là phân giác của góc DSI
2,Cho hình thoi ABCD;AB=a; trên tia đối AB lấy N.Trên tia đối DB lấy K sao cho AN+DK =2a. CN cắt BD tại I; cắt AD tại M.BM cắt ND tại P
CM: IC.CN=IN.CM
CMM=BN=a^2 và tính góc BPD
TÌm NK=? để SADKN max