Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho ABC nhọn đường cao AD;BE;CF cắt nhau tại H.
a,CM AE.AC=À.AB
b,P;Q là hình chiếu của B và C trên EF CM PE=EQ
c, CM [tex]\frac{AD}{HD}+\frac{BE}{HE}+\frac{CF}{HF}\geq 9[/tex]
2, cho hcn ABCD; AB=2AD. M thuộc AD; P thuộc BC t/m AM=CP. BH vuông góc AC tại H.Qlà TĐ CH. Đường thẳng qua P // MQ cắt AC tại N.
CM: MNPQ là hbh
Cho M là TDD AD CM PQ vuông góc NP
c,AP cắt DC tại F.CM: [tex]\frac{1}{AB^{2}}=\frac{1}{AP^{2}}+\frac{1}{4AF^{2}}[/tex]
a,CM AE.AC=À.AB
b,P;Q là hình chiếu của B và C trên EF CM PE=EQ
c, CM [tex]\frac{AD}{HD}+\frac{BE}{HE}+\frac{CF}{HF}\geq 9[/tex]
2, cho hcn ABCD; AB=2AD. M thuộc AD; P thuộc BC t/m AM=CP. BH vuông góc AC tại H.Qlà TĐ CH. Đường thẳng qua P // MQ cắt AC tại N.
CM: MNPQ là hbh
Cho M là TDD AD CM PQ vuông góc NP
c,AP cắt DC tại F.CM: [tex]\frac{1}{AB^{2}}=\frac{1}{AP^{2}}+\frac{1}{4AF^{2}}[/tex]