A
ailatrieuphu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho hình vuông ABCD cạnh a điểm [TEX]M \in BC, N \in AD[/TEX] sao cho [TEX]AN=CM[/TEX] các đường thẳng [TEX]AM, BN[/TEX](M; N không trùng với các đỉnh của hình vuông) lần lượt cắt CD tại [TEX]E, F[/TEX].
a)Chứng minh: [TEX]CE.DF=a^2[/TEX]
b)Chứng minh: [TEX]FA \bot BE[/TEX]
c)M; N ở vị trí nào thì È nhỏ nhất.
d)Các đường chéo AE và BF của hình thang ABEF chia hình thang ấy thành 4 tam giác.Tính [TEX]S_{ABEF}[/TEX] Biết S của các tam giác kề với hai cạnh đáy của hình thang đó là [TEX]S_1;S_2[/TEX].
2)Cho hình bình hành ABCD có AC=2AB, M là giao điểm của 2 đường chéo.Vẽ trung tuyến BE của [TEX]\Delta ABM[/TEX].
a)Chứng minh: [TEX]\widehat{ABE}=\widehat{ACB}[/TEX]
b)Tứ E hạ đường vuông góc với BM cắt BC tại I. Chứng minh: IB=IC.
a)Chứng minh: [TEX]CE.DF=a^2[/TEX]
b)Chứng minh: [TEX]FA \bot BE[/TEX]
c)M; N ở vị trí nào thì È nhỏ nhất.
d)Các đường chéo AE và BF của hình thang ABEF chia hình thang ấy thành 4 tam giác.Tính [TEX]S_{ABEF}[/TEX] Biết S của các tam giác kề với hai cạnh đáy của hình thang đó là [TEX]S_1;S_2[/TEX].
2)Cho hình bình hành ABCD có AC=2AB, M là giao điểm của 2 đường chéo.Vẽ trung tuyến BE của [TEX]\Delta ABM[/TEX].
a)Chứng minh: [TEX]\widehat{ABE}=\widehat{ACB}[/TEX]
b)Tứ E hạ đường vuông góc với BM cắt BC tại I. Chứng minh: IB=IC.