A
ailatrieuphu


1)Cho hình chữ nhật [TEX]ABCD[/TEX], kẻ [TEX]DE \bot AC[/TEX], gọi M;N lần lượt là trung điểm của BC và AE. Chứng minh:
a)[TEX]\frac{AE}{CE}=\frac{BC^2}{AB^2}[/TEX]
b)[TEX]MN^2+DN^2=MC^2+CD^2[/TEX]
2)Cho hình thang cân [TEX]ABCD (AB // CD; AB<CD), M;N[/TEX] lần lượt là trung điểm của BD và AC.Chứng minh:
a)[TEX]AMNB; DMNC[/TEX]là hình than cân.
b)[TEX]BM^2=AM^2+MN.AB[/TEX]
3)Cho hình thang [TEX]ABCD (AB//CD; AB<CD), M; N[/TEX] lần lượt là trung điểm của 2 cạnh đáy AB và CD, biết [TEX]MN=\frac{1}{2}.(CD-AB)[/TEX].
a)Chứng minh: [TEX]\hat{C}+\hat{D}=90^o[/TEX].
b)Biết [TEX]AB=AD=6; CD=8[/TEX]. Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX]
a)[TEX]\frac{AE}{CE}=\frac{BC^2}{AB^2}[/TEX]
b)[TEX]MN^2+DN^2=MC^2+CD^2[/TEX]
2)Cho hình thang cân [TEX]ABCD (AB // CD; AB<CD), M;N[/TEX] lần lượt là trung điểm của BD và AC.Chứng minh:
a)[TEX]AMNB; DMNC[/TEX]là hình than cân.
b)[TEX]BM^2=AM^2+MN.AB[/TEX]
3)Cho hình thang [TEX]ABCD (AB//CD; AB<CD), M; N[/TEX] lần lượt là trung điểm của 2 cạnh đáy AB và CD, biết [TEX]MN=\frac{1}{2}.(CD-AB)[/TEX].
a)Chứng minh: [TEX]\hat{C}+\hat{D}=90^o[/TEX].
b)Biết [TEX]AB=AD=6; CD=8[/TEX]. Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX]