hình học nâng cao

B

boo702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm AC=8cm. Vẽ đường cao AH.
a) Chứng minh tam giác ABC và HBA đồng dạng.
b) Tính độ dài các đoạn thẳng BC và AH
c) Vẽ đường phân giác AD của tam giác ABC (D € BC)
Tính tỉ số BD/BC rồi suy ra độ dài đoạn thẳng BD.

Giải hộ em với cảm ơn ạ!!
 
T

thanhcong1594

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm AC=8cm. Vẽ đường cao AH.
a) Chứng minh tam giác ABC và HBA đồng dạng.
b) Tính độ dài các đoạn thẳng BC và AH
c) Vẽ đường phân giác AD của tam giác ABC (D € BC)
Tính tỉ số BD/BC rồi suy ra độ dài đoạn thẳng BD.

Giải hộ em với cảm ơn ạ!!

a) Xét tam giác vuông HBA và tam giác vuông ABC có:
Góc B chung.
Tam giác HBA ~ Tam giác ABC (trường hợp G-G ở tam giác vuông)
Tính BC:
Ta có tam giác ABC vuông tại A.
BC^2=AB^2+AC^2
Hay BC^2 = 36+64
BC^2 = 100
BC =10.
Tính AH:
Ta có: Tam giác HBA ~Tam giác ABC (cmt)
AH/AB = AC/BC (2 cạnh tương ứng tỉ lệ)
Hay AH/6 = 8/10.
AH = 6x8:10 = 4,80.
 
P

phamhuy20011801

1. Bạn tự chứng minh (trường hợp g.g)
2.[TEX] BC^2 = AB^2+AC^2[/TEX]
[TEX]BC=10 (cm)[/TEX]
[TEX]\frac{AH}{AC}=\frac{AB}{BC}[/TEX] (từ câu a)
[TEX]AH=\frac{AB}{BC}.AC=\frac{8}{10}.6=4,8 cm[/TEX]
3.
Dựa theo t/c đường pg trong tam giác với pg AD kết hợp với BC=BD+CD=10cm, tính được:
[TEX]\frac{BD}{BC}=\frac{AB}{AB+AC}=6/14=3/7[/TEX]
BD~4,29 cm
 
Last edited by a moderator:
B

boo702

a) Xét tam giác vuông HBA và tam giác vuông ABC có:
Góc B chung.
Tam giác HBA ~ Tam giác ABC (trường hợp G-G ở tam giác vuông)
Tính BC:
Ta có tam giác ABC vuông tại A.
BC^2=AB^2+AC^2
Hay BC^2 = 36+64
BC^2 = 100
BC =10.
Tính AH:
Ta có: Tam giác HBA ~Tam giác ABC (cmt)
AH/AB = AC/BC (2 cạnh tương ứng tỉ lệ)
Hay AH/6 = 8/10.
AH = 6x8:10 = 4,80.
thí chủ có bít làm câu c lun không ạ ?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?
 
Top Bottom