hình học nâng cao

P

prince_keke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A =90 độ. vẽ phân giác BD và CE( D thuộc AC , E thuộc AB) chúng cắt nhau tại O.
a.Tính số đo góc BOC ?
b.Trên tia M, N sao cho BM,BA, CA=CN . chứng minh rằng : EN // DM
c. Gọi I là giao điểm của BD và AN . chứng minh rằng : tam giác AIM vuông cân
 
B

braga

Nghĩ bài này không phải toán 6:



a, Ta có: [TEX]\widehat{B_2}=\frac{1}{2}\widehat{ABC} \ ; \ \widehat{C_2}=\frac{1}{2}\widehat{ACB}[/TEX]

Mà [TEX]\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^o \Rightarrow \widehat{B_2}+\widehat{C_2}=45^o[/TEX]

Mà [TEX]\widehat{B_2}+\widehat{C_2}+\widehat{BOC}=180^o[/TEX] ( tổng 3 góc trong
gif.latex
)

[TEX]\Rightarrow \widehat{BOC}=180^o-(\widehat{B_2}+\widehat{C_2})=180^o-45^o=135^o[/TEX]
 
Top Bottom