Hình học nâng cao

K

kieuquocdat

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Điểm D nằm trong tam giác sao cho tam giác DAB cân tại D có ADB=150 độ. Trến nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm D lấy điểm E sao cho tam giác ACE đều. CMR: B,D,E thẳng hàng.:p
 
L

linus1803

Muốn chứng minh 3 điểm thẳng hàng có nhiều cách lắm. Nhưng mà chương trình THCS chỉ tập trung vào 2 cách thôi :
- Chứng minh góc tạo bởi các điểm đó và các đường thẳng tạo thành góc 180 độ
- Chứng minh 3 điểm cùng thuộc một đường thẳng.
 
N

nguyenbaphuc98

Cho tam giâc ABC có góc A =60 độ :| vẽ ra phía ngoài tam giác câc tam giác đều :ABM va ACN.Chứng minh A,M,N thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
- Chứng minh 3 điểm đó nằm trên một đường thẳng
- Chứng minh 3 điểm đó tạo thành một góc bẹt
- Chứng minh 2 cặp điểm trong số 3 điểm cùng song song với một đường thẳng khác
 

Hàn Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
22
11
21
21
Phú Yên
THCS và THPT Võ Thị Sáu
-CM 3đ thẳng hàng : cm 2 đoạn của 3 điểm cùng // , vuông gốc vs 1 đường thẳng khác => 3 đ thẳng hàng
-CM 3đ tạo thàh góc bẹt: cm 3đ đó thẳng hàng hoặc góc tạp bởi 3đ đó =180 độ
 

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Điểm D nằm trong tam giác sao cho tam giác DAB cân tại D có ADB=150 độ. Trến nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm D lấy điểm E sao cho tam giác ACE đều. CMR: B,D,E thẳng hàng.:p
Cm điểm đó thuộc trung điểm của đt
 
Top Bottom