H
hanh7a2002123


Cho hình vuông ABCD, trên cạnh AB lấy điểm E và trên cạnh AD lấy điểm F sao cho AE=AF, vẽ AH vuông góc với BF( H thuộc BF), AH cắt DC và BC lần lượt tại hai điểm M, N
a, Chứng minh rằng tứ giác AEMD là hình chữ nhật.
b, Biết diện tích $\Delta BCH$=$4 \Delta AEH $. CMR: AC=2EF
c, CMR: $\frac{1}{AD^2}$=$\frac{1}{AM^2}$+$\frac{1}{AN^2}$
a, Chứng minh rằng tứ giác AEMD là hình chữ nhật.
b, Biết diện tích $\Delta BCH$=$4 \Delta AEH $. CMR: AC=2EF
c, CMR: $\frac{1}{AD^2}$=$\frac{1}{AM^2}$+$\frac{1}{AN^2}$