hình học nâng cao nè, giúp tui nhé

B

baby_style

bạn lên post đề lên thì hơn :) bạn nói thế ai mà tìm sách đc >''< post đề lên rùi cùng làm :)
 
H

hocmai9876

cho hình chóp S.ABC, có đáy tam giác đều cạnh a và SA=SB=SC=b. G là trọng tâm tam giác ABC
a) CMR: SG vuông với mp(ABC). tính SG
b)xét mp(P)đi qua A vuông góc với đường thẳng SC. tìm hệ thức liên hệ giữa a và b để (P) cắt SC tại điểm C1 nằm giũa S và C. khi đó tính diện tích thiết diện của hình chóp S.ABC khi cắt bởi mp(P)
 
H

hanoian2

a) SB^2 - BG^2 = SM^2 -MG^2 với M là trg điểm AC =>dpcm
b)SG vg (ABC) nên SG vg AB. CG vg AB=>SC vg AB. (P)=(ABC1)
C1 nằm giữa S và C: góc ASC nhọn.
 
T

thanhcuc92

bạn xem lời giải trong sách hướng dẫn giải > nghiền ngẫm tý ra liền ak!! mình lười port lên lém ak!
 
Top Bottom