L
leduyquockhanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O). Các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại T, OT cắt BC tại M
a)CM: AD.BT = AB.MD
b)CM: Tam giác ADM đồng dạng với tam giác ABT
c)AM cắt ED tại I, AT cắt BC tại K. CM:IK vuông góc với BC
2)Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC). Vẽ đường cao AD và phân giác AO (D, O thuộc BC). Vẽ (O) tiếp xúc với AB, AC tại M và N
a)CM: M, N, O, D, A thuộc 1 đường tròn
b)CM: Góc BDM = góc CDN
c)Đường thẳng qua O và vuông góc với BC cắt MN tại I. AI cắt BC tại K. CM:KB = KC
(Câu a, b cả 2 bài mình làm đc rồi, nhờ các bạn giúp câu c, cảm ơn các bạn)
a)CM: AD.BT = AB.MD
b)CM: Tam giác ADM đồng dạng với tam giác ABT
c)AM cắt ED tại I, AT cắt BC tại K. CM:IK vuông góc với BC
2)Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC). Vẽ đường cao AD và phân giác AO (D, O thuộc BC). Vẽ (O) tiếp xúc với AB, AC tại M và N
a)CM: M, N, O, D, A thuộc 1 đường tròn
b)CM: Góc BDM = góc CDN
c)Đường thẳng qua O và vuông góc với BC cắt MN tại I. AI cắt BC tại K. CM:KB = KC
(Câu a, b cả 2 bài mình làm đc rồi, nhờ các bạn giúp câu c, cảm ơn các bạn)