[Hình học nâng cao] lớp 7

H

hanh7a2002123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Toán khá khó :p cần giải gấp :) ....Cám mơn nhiều ..............

Cho $\Delta ABC$ đều. Một điểm $E\in BC$. Trong nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC không chứa điểm A dựng Bx sao cho $\widehat{CBx}=\widehat{CAE}$. Tia Bx cắt AE tại D. CMR: DA=DB+DC
 
N

nhuquynhdat

picture.php


Trên AD lấy M sao cho DM=BD

Sau đó CM: $\Delta DBM$ đều $\Longrightarrow BD=BM$

CM: $\Delta ABM=\Delta CBD (c-g-c) \Longrightarrow AM=CD$

$\Longrightarrow BD+CD=DM+AM=AD$
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

picture.php


Trên AD lấy M sao cho DM=BD

Sau đó CM: $\Delta ABM$ đều $\Longrightarrow BD=BM$

CM: $\Delta ABM=\Delta CBD (c-g-c) \Longrightarrow AM=CD$

$\Longrightarrow BD+CD=DM+AM=AD$
Cho mình hỏi nhé : $\triangle ABM$ sao đều được vậy bạn :confused:

:D mình gõ nhầm :3 thanks bạn đã nhắc :3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom