H
hanh7a2002123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho $\Delta ABC$ cân tại A có $ \widehat{A}=20^0$ , vẽ tam giác đều DBC ( D nằm trong $\Delta ABC$). Tia phân giác của $\widehat{ABD}$ cắt AC tại M. Chứng minh:
a, Tia AD là phân giác của góc BAC
b, AM=BC
Bài 2: Cho đoạn thẳng AB. O là trung điểm của đoạn thẳng đó. Trên 2 nửa mặt phẳng đối nhau qua AB, kẻ 2 tia Ax và By song song với nhau. Trên tia Ax lấy 2 điểm D và F sao cho AC=ABD và AE=BF.
CMR: ED=CF
Giúp mình gấp nha! Cảm ơn
a, Tia AD là phân giác của góc BAC
b, AM=BC
Bài 2: Cho đoạn thẳng AB. O là trung điểm của đoạn thẳng đó. Trên 2 nửa mặt phẳng đối nhau qua AB, kẻ 2 tia Ax và By song song với nhau. Trên tia Ax lấy 2 điểm D và F sao cho AC=ABD và AE=BF.
CMR: ED=CF
Giúp mình gấp nha! Cảm ơn