Hình học nâng cao, giúp mik vs

B

baoken285

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Qua D kẻ đường thẳng BC, cắt AC tại E. Trên AB lấy F sao cho AF = AE. Chứng minh rằng:
a) Góc B = Góc DEC
b) Tam giác DBF là tam giác cân
c) DB = DE

2) Cho tam giác ABC cân tại A và tam giác đều BCD ( D và A khác phía đối với BC ). Tính số đo góc BDA

Tks các bạn ;)
 
M

myhang14082001

có sai đề không?..................................................:confused:

Chú ý: Trong bài không dùng quá 3 icon
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

1)Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Qua D kẻ đường thẳng{vuông góc với} BC, cắt AC tại E. Trên AB lấy F sao cho AF = AE. Chứng minh rằng:
a) Góc B = Góc DEC
b) Tam giác DBF là tam giác cân
c) DB = DE

2) Cho tam giác ABC cân tại A và tam giác đều BCD ( D và A khác phía đối với BC ). Tính số đo góc BDA

1)Thiếu cái đó phải ko bạn?

a)góc B=góc E(cùng phụ góc C)

b)tg {AFD}=tg{AED}(c-g-c)=>góc{AFD}=góc{AED}=>{DEC}={DFB}={DBF}=>dfcm

c)cmt=>DB=DF=DE

2)Gọi E là trung điểm BC=>A,E,D thẳng hàng=>{BDA}=30 độ
 
I

ilovemath123

1.
a) Trong tam giác DEC có : góc D = 90 độ \Rightarrow Góc DEC + Góc C = 90 độ
Trong tam giác ABC có : góc A = 90 độ \Rightarrow Góc B + góc C = 90 độ
Từ trên \Rightarrow Góc DEC = Góc B ( đpcm )
b) Xét TG AFD và TG AED có :
AD là cạnh chung
AF = AE
Góc FAD = Góc EAD
=> TG AFD = TG AED
=> Góc DFA = Góc DEA => Góc DFB = Góc DEC
=> Góc B = Góc DFB ( Vì góc B = góc DEC )
=> Tam giác DBF cân.
c) Vì Tam giác DBF cân => DB = DF
mà DF = DE
=> DB = DF ( đpcm )
:khi (152): Mất công tôi lắm đó !
 
Top Bottom