Toán 9 Hình học nâng cao ( đường tròn)

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
View attachment 143781 Bạn nào cho mình xin lời giải bài này với ạ. Mình cảm ơn !
a, MB//NC (cùng vuông vs MN)
$=>$ MNCB là hình thang vuông
b, [tex]\Delta MAB[/tex] và [tex]\Delta NCA[/tex] :
[tex]\widehat{AMB}=\widehat{CNA}=90^{o}[/tex]
[tex]\widehat{MAB}=\widehat{NCA}[/tex] (cùng phụ [tex]\widehat{CAN}[/tex] )
$=>$ [tex]\Delta MAB[/tex] đồng dạng vs [tex]\Delta NCA[/tex] :
$=>$ đpcm
c, #_#
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Top Bottom