[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn và không cân tại A. M là trung điểm của BC. Các đường trung trực của AB, AC theo thứ tự cắt AM tại E và F. BE cắt CF tại K.
Chứng minh:
+ Góc AKB = Góc AKC
+ Góc MAB = Góc KAC
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao BB' , CC' cắt nhau tại H thỏa mãn AH = BC. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh rằng HG đi qua trung điểm BC.
Chứng minh:
+ Góc AKB = Góc AKC
+ Góc MAB = Góc KAC
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao BB' , CC' cắt nhau tại H thỏa mãn AH = BC. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh rằng HG đi qua trung điểm BC.