Hình học nâng cao 8

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hocattuong2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho góc nhọn xOy và 1 điểm A nằm trong góc xOy. Tìm trên 2 cạnh Ox và Oy hai điểm B và C sao cho chu vi tam giác ABC là nhỏ nhất
2) Cho tam giác ABC có góc A=20 độ, góc B bằng 80 độ. Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho AM =BC. Tính góc BMC
P/s: Tks các pạn!!!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

2), hình sao vẽ bạn, sai đề rồi =))

Tổng 3 góc của 1 tam giác: $180^o$

Trong đề của bạn lại cho $\hat{A}+\hat{B}=120^o+80^o=200^o \to \hat{C}=-20^o$ (vô lí)

Vậy đề sai
 
T

tranglovely9999

2
Góc A=20 độ.
Góc B=80 độ.
Vì trong tam giác, tổng 3 góc bằng 180 độ, nên.
Góc C=180-(A+B)=80 độ.
Vì BC=MC theo đề bài, nên BMC là tam giác cân.
Theo định lí thì 2 góc cạnh đáy bằng nhau.
Góc C=80 độ.
=> CBM+BMC+BCM=180 độ.
=> CBM+BMC=100 độ.
=> CBM= 50 độ.
Và BMC= 50 độ.(đpcm)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom