hình học nâng cao 7

P

prince_keke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác cân vuông ABC (có AB=AC) tia phân giác của các góc B và C cắt AC và AB lần lượt tại E và D .
a. chứng mỉnh rằng ; BE=CD ; AD =AE
b. Gọi I là giao điểm của BE và CD.AI cắt BC tại M, chứng minh rằng các tam giác MAB và MAC là tam giác vuông
c.từ A và D vẽ các đường thẳng vuông góc với với BE,các đường thẳng này cắt BC lần lượt ở K và H.chứng minh rằng KH=KC
 
B

bosjeunhan

Câu a
Cm tam giác BEC = tam giác CDB (g.c.g) (tam giác ABC vuông tại A)
[TEX]\Rightarrow BE=CD[/TEX]
Câu b
Ta có I là giao của 3 dường phân giác
Suy ra AI vuông góc BC
Câu c
Đề sai thì phải ta có AH // Dk
Nếu HK=KC thì AD=DC ( Điều này chỉ có khi tam giác ABC là tam giác đều )
 
Last edited by a moderator:
O

o0onewstaro0o

Cm tam giác BEC = tam giác CDB (g.c.g) (tam giác ABC vuông tại A)

Câu b
Ta có I là giao của 3 dường phân giác
Suy ra AI vuông góc BC
Câu c
Đề sai thì phải ta có AH // Dk
Nếu HK=KC thì AD=DC ( Điều này chỉ có khi tam giác ABC là tam giác đều )
__________________
 
Top Bottom