T
thanhbinh_bmt93@yahoo.com.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho góc xOy và 1 điểm A thuộc miền trong của góc đó.
a) Hãy tìm 1 đường thẳng đi qua A và cắt Ox, Oy tại 2 điểm lần lượt M, N sao cho A là trung điểm của MN.
b) Chứng minh rằng: Nếu 1 đường thẳng bất kì qua A cắt Ox, Oy lần lượt tại C và D thì ta luôn có S(∆OCD)\geqS(∆OMN).
2. Cho 3 điểm A, B, C thẳng hàng, B nằm giữa A và C. Dựng về 1 phía của đường thẳng AC các tam giác đều: ABE, BCF.
a) Chứng minh rằng: AF=EC và (\{AF,EC}) = 60 độ.
b) Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AF và EC. Chứng minh ∆BMN đều.
3. Cho nửa đường tròn (O;\frac{BC}{2}). Điểm A chạy trên nửa đường tròn đó. Dựng về phía ngoài của ∆ABC hình vuông ABEF.Chứng minh rằng E chạy trên 1 nửa đường tròn cố định.
4. Cho (E) với 2 tiêu điểm F1 và F2. Gọi M là 1 điểm nằm trên (E) nhưng không nằm trên đường thẳng F1F2 và đường thẳng m là phân giác ngoài tại đỉnh M duy nhất (đường thẳng m như thế được gọi là tiếp tuyến của (E) tại M).
5. a)Chứng minh rằng phép tịnh tiến theo vecto v khác 0 là kết quả của việc thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứng qua 2 trục song song với nhau.
b) Chứng minh rằng mỗi phép quay đều có thể xem là kết quả của việc thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứng trục.
6. Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi O là tâm đối xứng của nó ; E, F, G, H, I, J theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA, AH, OG. Chứng minh rằng 2 hình thang AIOE và GJFC bằng nhau.
7. trong mặt phẳng cho 2 đường thẳng d1 và d cắt nhau và 2 điểm A, B không thuộc 2 đường thẳng đó sao cho AB không song song hoặc trùng d (hay d1). Hãy tìm điểm M trên (d) và M' trên (d1) để tứ giác ABMM' là hình bình hành.
a) Hãy tìm 1 đường thẳng đi qua A và cắt Ox, Oy tại 2 điểm lần lượt M, N sao cho A là trung điểm của MN.
b) Chứng minh rằng: Nếu 1 đường thẳng bất kì qua A cắt Ox, Oy lần lượt tại C và D thì ta luôn có S(∆OCD)\geqS(∆OMN).
2. Cho 3 điểm A, B, C thẳng hàng, B nằm giữa A và C. Dựng về 1 phía của đường thẳng AC các tam giác đều: ABE, BCF.
a) Chứng minh rằng: AF=EC và (\{AF,EC}) = 60 độ.
b) Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AF và EC. Chứng minh ∆BMN đều.
3. Cho nửa đường tròn (O;\frac{BC}{2}). Điểm A chạy trên nửa đường tròn đó. Dựng về phía ngoài của ∆ABC hình vuông ABEF.Chứng minh rằng E chạy trên 1 nửa đường tròn cố định.
4. Cho (E) với 2 tiêu điểm F1 và F2. Gọi M là 1 điểm nằm trên (E) nhưng không nằm trên đường thẳng F1F2 và đường thẳng m là phân giác ngoài tại đỉnh M duy nhất (đường thẳng m như thế được gọi là tiếp tuyến của (E) tại M).
5. a)Chứng minh rằng phép tịnh tiến theo vecto v khác 0 là kết quả của việc thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứng qua 2 trục song song với nhau.
b) Chứng minh rằng mỗi phép quay đều có thể xem là kết quả của việc thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứng trục.
6. Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi O là tâm đối xứng của nó ; E, F, G, H, I, J theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA, AH, OG. Chứng minh rằng 2 hình thang AIOE và GJFC bằng nhau.
7. trong mặt phẳng cho 2 đường thẳng d1 và d cắt nhau và 2 điểm A, B không thuộc 2 đường thẳng đó sao cho AB không song song hoặc trùng d (hay d1). Hãy tìm điểm M trên (d) và M' trên (d1) để tứ giác ABMM' là hình bình hành.
Last edited by a moderator: