hình học mặt phẳng

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong mặt phẳng Oxy, cho [TEX]\triangle[/TEX]ABC có A(-4;4), trực tâm H(1;-1), trọng tâm G([TEX]\frac{1}{3};\frac{1}{3}[/TEX].Tìm tọa độ B, C.
2.Trong mặt phẳng Oxy, cho [TEX]\triangle[/TEX]ABC có trực tâm H(1;-1), M(-1;2) là trung điểm của AC và BC:2x-y+1=0.Tìm tọa độ các đỉnh của [TEX]\triangle[/TEX]ABC.
Mọi người giúp mình với.kiến thức lớp 10 giờ mình không nhớ gì cả.:(
 
N

nguyenbahiep1

1.trong mặt phẳng Oxy, cho [TEX]\triangle[/TEX]ABC có A(-4;4), trực tâm H(1;-1), trọng tâm G([TEX]\frac{1}{3};\frac{1}{3}[/TEX].Tìm tọa độ B, C.

Từ A và G ta tìm được M là trung điểm của BC

Viết pt đường thẳng BC đi qua M và nhận AH làm vecto pháp tuyến

Tham số hóa B theo (BC) và dùng công thức trung điểm tìm được C ( vẫn còn 1 ẩn )

dùng công thức vecto BH .vecto AC = 0 từ đó tìm được B và C
 
Top Bottom