Toán 9 HINH HOC LUYEN THI VAO 10

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A , đường cao AH . Vẽ đường tròn tâm A bán kính AH . Và 2 tiếp tuyến BD,CE đến đường tròn tâm A bán kính AH . CM a.BD +CE =BC và BD.CE=AH^2
b. CM D và E đối xứng nhau qua A . OA // BD, DE tiếp xúc với đường tròn tâm O.
c. GOị M,N,K. lần lượt là giao điểm của các cặp đương thẳng AB VÀ HD , AC và HE , BE và CH. CM tứ giác BMNC nội tiếp và KH//OA
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác ABC vuông ở A , đường cao AH . Vẽ đường tròn tâm A bán kính AH . Và 2 tiếp tuyến BD,CE đến đường tròn tâm A bán kính AH . CM a.BD +CE =BC và BD.CE=AH^2
b. CM D và E đối xứng nhau qua A . OA // BD, DE tiếp xúc với đường tròn tâm O.
c. GOị M,N,K. lần lượt là giao điểm của các cặp đương thẳng AB VÀ HD , AC và HE , BE và CH. CM tứ giác BMNC nội tiếp và KH//OA
a, Dễ rồi
b, Đề câu b này sai. Điểm O nằm ở đâu hả bạn? O nằm trên BC hay O nằm trên (A) đây.
c, Đề câu c này sai nốt. BE và CH chúng giao nhau tại B bạn à :)
Mình xin nhắc lại lần thứ hai: Từ lần sau bạn gõ đề cho cẩn thận vào :) Đề sai thì ai giúp nổi bạn được đây. Một cái đề mà lỗi sai nhiều quá bạn à.
 

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
a, Dễ rồi
b, Đề câu b này sai. Điểm O nằm ở đâu hả bạn? O nằm trên BC hay O nằm trên (A) đây.
c, Đề câu c này sai nốt. BE và CH chúng giao nhau tại B bạn à :)
Mình xin nhắc lại lần thứ hai: Từ lần sau bạn gõ đề cho cẩn thận vào :) Đề sai thì ai giúp nổi bạn được đây. Một cái đề mà lỗi sai nhiều quá bạn à.
CÂU B TIẾP XÚC ĐƯỜNG TRÒN TÂM A BẠN
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
CÂU B TIẾP XÚC ĐƯỜNG TRÒN TÂM A BẠN
Cho tam giác ABC vuông ở A , đường cao AH . Vẽ đường tròn tâm A bán kính AH . Và 2 tiếp tuyến BD,CE đến đường tròn tâm A bán kính AH . CM a.BD +CE =BC và BD.CE=AH^2
b. CM D và E đối xứng nhau qua A . OA // BD, DE tiếp xúc với đường tròn tâm O.
c. GOị M,N,K. lần lượt là giao điểm của các cặp đương thẳng AB VÀ HD , AC và HE , BE và CH. CM tứ giác BMNC nội tiếp và KH//OA
Cả bài này chỉ có đúng một chỗ ghi "tiếp xúc" nhưng đó là "tiếp xúc với đường tròn tâm O" bạn à.
Xin lỗi, mình không thể tốn thời gian ở đây mà tranh luận với bạn khi mà bạn vẫn cho rằng đề của bạn đưa ra là đúng.:) Và mình cũng chẳng thể hỗ trợ bạn khi cái đề bạn hỏi nó sai rành rành như vậy.
 

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
Cả bài này chỉ có đúng một chỗ ghi "tiếp xúc" nhưng đó là "tiếp xúc với đường tròn tâm O" bạn à.
Xin lỗi, mình không thể tốn thời gian ở đây mà tranh luận với bạn khi mà bạn vẫn cho rằng đề của bạn đưa ra là đúng.:) Và mình cũng chẳng thể hỗ trợ bạn khi cái đề bạn hỏi nó sai rành rành như vậy.[/QUOTE
chắc cô mình sai rồi . mình xin lỗi
 
Top Bottom