hình học lớp 9

thái kitusu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
38
4
6
21
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1
cho nửa đường tròn (O) đường kính AB.Điểm M nằm trên nửa đường tròn (M khác A;B).Tiếp tuyến tại A và B của dường tron (O) lần lượt tại C và D.
a)CM tg ACMO nội tiếp
b)cm góc CAM=góc ODM
c) giao điểm của AM và BD,F là giao điểm của AC và BM.Plà giao của BA và DC.Cm rằng E,F,P thẳng hàng
Hộ mik câu C bài này
bài 2
cho đường tròn tâm (O) và dây AB.Trên tia AB lấy C nằm ngoài đường tròn.Từ điểm P chính giữa cung lớn AB kẻ đường kính PQ cắt dây AB tại D.Tia CP cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là I ,các dây AB và QI cắt nhau tại K
a)cm tg PDIK nội tiếp 1 đường tròn
b)cm CI.CP=CK.CD
c)CM : IC là tia phân giác ngoài đỉnh I của tam giác AIB
d) Cố định A,B,C.cm rằng khi đường tròn tâm o thay đổi nhưng vẫn đi qua A và B thì đường thẳng QI luôn đi qua 1 điểm cố định
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
1) Đề phải là tiếp tuyến tại M cắt tiếp tuyến tại A và B của dường tron (O) lần lượt tại C và D.chứ
c)[tex]\widehat{PEB}=180-\widehat{EPB}-\widehat{EBP}[/tex]
=[tex]180-\widehat{EPB}-(90-\widehat{MAB})[/tex]
=[tex]180-\widehat{EPB}+\widehat{MAB}-90[/tex]
=[tex]90-\widehat{EPB}+(\widehat{EPB}+\widehat{EFM})[/tex]
=[tex]90+\widehat{EFM}[/tex]
tam giác vuông EFM có
[tex]\widehat{MEF}=90-\widehat{EFM}[/tex]
=> [tex]\widehat{PEB}+\widehat{MEF}=90+\widehat{EFM}+90-\widehat{EFM}[/tex]
=> [tex]\widehat{PEF}[/tex] = 180
=> P, E, F thẳng hàng
 
Top Bottom