hình học lớp 9

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài toán này nhé

Cho nửa đường tròn ( O, R ), đường kính AB. C là một điểm cố định trên AO, đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt nửa đường tròn tại D. M là một điểm bất kỳ trên cung DB. Tiếp tuyến qua M cắt CD tại E, MA cắt CD tại F
1/ CM MFCB nội tiếp
2/ EF = EM
3/ Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DMF, CM D, I, B thẳng hàng
4/ Tìm vị trí của M để EFM là tam giác vuông cân

Mỉnh cám ơn các bạn rất nhiều
 
T

tyn_nguyket

hình 9

a, tổng 2 góc bằng $180^o$ \Rightarrow MFCB nt
b, $ \widehat{EMA} = \widehat{MBA}$ (cùng chắn cung MA)
$ \widehat{MBA} = \widehat{EFM}$ (MFCB nt)
 
Top Bottom