L
legiabao111265
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn O, R và điểm M ngoài đường tròn. Từ M vẽ hai tiếp tuyền MA và MB ( A và B là hai tiếp điểm ) và cát tuyến MCD ( C nằm giữa M và D ).
a/ CM OBMA nội tiếp
b/ Gọi I là trung điểm của CD, chứng minh MIB ^ = MOB ^
c/ CM : AC.BD = AD.BC
d/ Vẽ đường kính BK của (O), các đường thẳng KD, KC cắt MO lần lượt tại J và L. Chứng minh O là trung điểm của JL
Các bạn giúp mình giải câu c và câu d nhé. Cám ơn nhiều nhiều.
a/ CM OBMA nội tiếp
b/ Gọi I là trung điểm của CD, chứng minh MIB ^ = MOB ^
c/ CM : AC.BD = AD.BC
d/ Vẽ đường kính BK của (O), các đường thẳng KD, KC cắt MO lần lượt tại J và L. Chứng minh O là trung điểm của JL
Các bạn giúp mình giải câu c và câu d nhé. Cám ơn nhiều nhiều.