hình học lớp 9

V

vyhahahihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O) đường kính AD. Hai đường chéo AC, BD cắt nhau tại E. Hình chiếu vuông góc của E trên AD là F. Đường thẳng CF cắt đường tròn tại điểm thứ hai là M. BD, CF giao nhau tại N.
A)C/M tứ giác CEFD nội tiếp
B)C/M FA là tia phân giác của góc BFM
C)C/M BE*DN=EN*BD



C/M GIÚP MÌNH CÂU C) VỚI NHÉ

Mem không được dùng chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
T

thcshoaison98

ta có: góc ACM= góc BDA=góc BCA => AC là phân giác góc BCM của tam giác BCN.
=>BE/EN=BC/CN (1) và cung AB=cung AM => Cung DB= cungDM nên BD bang DM. xét tam giác BCN và tam giác MDN đồng dạng nên BC/CN=MD/DN=BD/DN (2)
(1),(2) => BE/EN=BD/DN=> đpcm
 
Top Bottom