Hình Học lớp 9

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC ( AB nhỏ hơn AC ) nội tiếp đường tròn (O,R), các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Cho EF = (R.√3)/2 .Tình số đo góc ABC

2/Cho tam giác nhọn ABC, ( AB nhỏ hơn AC ) nội tiếp đường tròn ( O, R ), các đường cao AD, BE, và CF cắt nhau tại H. Gọi K là giao điểm của 2 đường thẳng EF và BC. Đường thẳng đi qua F // với AC cắt AK, AD lần lượt tại M và N.
Chứng minh MF = NF
BE cắt DF tại S. Đường trung trực của SE cắt CF và AD lần lượt tại Q và V. Chứng minh tứ giác QEVH nội tiếp

Các bạn giúp mình với nhé, bài này khó quá
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Mình em gánh team á. Yếu hình :(

Đề thiếu chút xíu chỗ này nè : Đường thẳng EF cắt (O) tại N và M ( F nằm giữa N và E ). Tìm số đó [\tex]\hat{BAC}[tex] mới đúng 1. Cm cho AO vuông góc với NM Suy ra: $\angle ANM=\angle AMN$ Mà : $\angle AMN=\angle ACN$ \Rightarrow Xét: $\Delta ANE\sim \Delta ACN$ $\rightarrow$ $AN^2=AE.AC=AH.AD$ \Rightarrow ĐPCM[/SIZE][/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

Đội 3: Another

Bài 1:

Mình nghĩ là số đo $BAC$ chứ

Gọi số đo $\widehat{BAC}=\alpha^{o}$

$BC=2R\sin \alpha$

$\dfrac{EF}{BC}=\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{\sqrt{3}}{4 \sin \alpha}$

Suy ra $2\sin \alpha \cos \alpha = \dfrac{\sqrt{3}}{2}$

Suy ra $\sin 2\alpha = \dfrac{\sqrt{3}}{2}$

Suy ra $\alpha = 30^{o}$
 
Top Bottom