hình học lớp 9

L

loan9821

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Từ 1 điểm D không thuộc đương thẳng tâm O (O).Kẻ 2 tiếp uyển DA, DB đến đường tròn, AB là tiếp điểm. Tia Dx nằm giữa 2 tia DA và DO. Tia Dx giao (O) ở C và E ( e thuộc DC) và OD giao AB ở M. CMR:
a) \{CMA} = \{EAM}
b) \frac{MB^2}{MC^2} = DE/DC
 
S

shayneward_1997

Yêu cầu của đề:
Chứng minh :MA là phân giác góc CMA
Cm:
[TEX]\frac{MB^2}{MC^2}=\frac{DE}{DC}[/TEX]

Thầy Trần Q Hùng said:
Tứ giác AEBC là tứ giác điều hòa, có rất nhiều tính chất và ứng dụng mà các em cần phải lưu ý
 
L

loan9821

Mình sửa lại đề nek:

CMR:
a) góc CMA =góc EMA.
b) (MB/MC)^2 = DE/DC.

các bạn làm trước cho mình bài dưới nha:

CÂU HỎI:
a) CMR nếu p là số nguyên tố, a là số dương sao cho 1+ 2.(căn a) không phải là số nguyên tố thì pt:
x^2 - 2x.(căn a) - p = 0 không có nghiệm hữu tỉ.
b) Tìm các số tự nhiên n có dạng n= 2^x . 5^y (x,y là số nguyên dương)
sao cho n+25 là số chình phương
 
Top Bottom