[HÌNH HỌC LỚP 9] - một bài hình học chương 1: hệ thức lượng cần giải đáp ngay !!!

L

luckystar_lovely_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, góc BAC= 60 độ, CD và BE là 2 đường cao của tam giác. Gọi O là trung điểm của BC. H và K lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường thẳng DE.

a) Chứng minh AD. AB = AE . AC
b) Chứng minh BC = 2 DE
c) Chứng minh tam giác ODE đều
d) Chứng minh DH = EK
e) Chứng minh [TEX]S_{BOH } + S_{COK } = \frac{1}{2}S_{BHKC} \[/TEX]



Mọi người hãy Giải giúp mình câu cuối cùng câu e) theo hình học chương 1 lớp 9 thuộc phần Hệ Thức Lượng trong tam giác vuông nhé. Vì 4 câu trc minh đã giải dc rồi.

Cám ơn. Mong dc sự giúp đỡ của thầy cô cùng bạn bè tại web này. Hãy giải giúp mình càng sớm càng tốt nhé vì sáng ngày mốt thứ 3 mình phải nộp bài rồi
Thanks
:)

 
F

forever_lucky07

- Em vẽ hình vẽ ra nhé
- Gọi I là trung điểm của HK suy ra OI là đường trung bình của hình thang BHKC nên BH+CK=2OI
[TEX] \begin{array}{l}\Rightarrow S_{\Delta HOK} = \frac{1}{2}.HK.OI = \frac{1}{4}HK.\left( {BH + KC} \right) = \frac{1}{2}S_{BHKC} \\ \Rightarrow S_{\Delta BOH} + S_{\Delta COK} = S_{BHKC} - S_{\Delta HOK} = \frac{1}{2}S_{BHKC} \\ \end{array}\[/TEX]
 
Top Bottom