[HÌNH HỌC LỚP 9] - một bài hình học chương 1: hệ thức lượng cần giải đáp ngay !!!

L

luckystar_lovely_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, góc BAC= 60 độ, CD và BE là 2 đường cao của tam giác. Gọi O là trung điểm của BC. H và K lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường thẳng DE.

a) Chứng minh AD. AB = AE . AC
b) Chứng minh BC = 2 DE
c) Chứng minh tam giác ODE đều
d) Chứng minh DH = EK
e) Chứng minh [TEX]S_{BOH } + S_{COK } = \frac{1}{2}S_{BHKC} \[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, góc BAC= 60 độ, CD và BE là 2 đường cao của tam giác. Gọi O là trung điểm của BC. H và K lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường thẳng DE.

a) Chứng minh AD. AB = AE . AC
b) Chứng minh BC = 2 DE
c) Chứng minh tam giác ODE đều
d) Chứng minh DH = EK
e) Chứng minh [TEX]S_{BOH } + S_{COK } = \frac{1}{2}S_{BHKC} \[/TEX]

Sorry mình viết sai đề. Bạn giải dùm minh câu cuối nhé. 4 câu kia giải dc rồi. Mong nhậ dc trả lời sớm của bạn. Thanks

a, xét t/giác AEB và t/giác ADC
có [TEX]\hat{ A} chung ; \hat{ AEB}=\hat{ ADB}=90^o[/TEX]
=> t/giác AEB ~ t/giác ADC
[TEX]\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{AE}{AD} \Rightarrow AB.AD=AC.AE[/TEX]
 
L

luckystar_lovely_vn

Cám ơn bạn cuncon nhe. Nhưng câu mình giải dc rồi. 4 câu dầu mình giải dc rồi. Các bạn nghiên cứu dùm mình câu cuối cùng nhé. Câu e) dó các bạn
 
Top Bottom