Toán Hình học lớp 9 - Kết quả 4/9 đúng không?

Kaori Hương

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
64
34
46
24
Hà Tĩnh
mavland.123.st
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13872353_319541485045024_690567282_n.jpg


KẾT QUẢ LÀ 4/9 ĐÚNG KHÔNG?
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
161.PNG
Đặt $AB = a \implies AM = \dfrac{2a}3 ; MB = \dfrac{a}3$
và $AC = b \implies AN = \dfrac{b}3$
Gọi $D$ là trung điểm $AC \implies AD = DC = \dfrac{b}2$
và $E$ là trung điểm $DC \implies DE = EC = \dfrac{DC}2 = \dfrac{b}4$
và $H$ là giao điểm của $AI$ và $BD$ (Sr điểm thừa :3)

Xét $\triangle{ABD}$ có :
$\dfrac{AM}{AB} = \dfrac{AN}{AD} \quad (= \dfrac23)$
$\implies MN // BD$ (Ta-lét đảo)

Xét $\triangle{BCD}$ có :
$IE$ là đường trung bình
$\implies IE // BD$

Xét $\triangle{AIE}$ có :
$ON // IE \quad ( MN // IE // BD)$
$\implies \dfrac{AO}{OI} = \dfrac{AN}{NE} = \dfrac{AN}{AD - AN + DE} = \dfrac{\dfrac{b}3}{\dfrac{b}2 - \dfrac{b}3 + \dfrac{b}4} = \dfrac45$
 
Top Bottom