H
hientamkute


1. Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn O. Trên tia đối của các tia AB và CA lấy theo thứ tự 2 điểm M và N sao cho MA = NC
a, so sánh góc OAB và góc OCA
b, chứng minh : tam giác AOM = tam giác CON
c, chứng minh : tứ giác OAMN nội tiếp
2. Cho đường tròn tâm O đường kính AB và điểm C nằm chính giữa cung AB. M là 1 điểm thay đổi trên cung CB. Qua C kẻ CN vuông góc với AM
a, chứng minh : tam giác MNC vuông cân
b, chứng minh : góc OCN = góc OAN
c, điểm C ở vị trí nào trên cung BC thì tam giác OMC đều
a, so sánh góc OAB và góc OCA
b, chứng minh : tam giác AOM = tam giác CON
c, chứng minh : tứ giác OAMN nội tiếp
2. Cho đường tròn tâm O đường kính AB và điểm C nằm chính giữa cung AB. M là 1 điểm thay đổi trên cung CB. Qua C kẻ CN vuông góc với AM
a, chứng minh : tam giác MNC vuông cân
b, chứng minh : góc OCN = góc OAN
c, điểm C ở vị trí nào trên cung BC thì tam giác OMC đều