![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC vg tại A có AB<AC. Vẽ AH vg BC. Gọi D là điểm đối xứng của B qua H. DE vg AC tại E
a) c/m CED đồng dạng CHA=> CE.CA=CD.CH
b)c/m AH^2=HD.HC
c) đg trung tuyến CK của ABC cắt AH, AD và DE lần lượt tại M,F và I. c/m AD.AK-AF.DI=AF.AK
d)gọi L là giao điểm BM và AC. c/m diện tích ALB= diện tích AHB
giúp em câu d) mà cách lớp 8 ạ vì em thấy có 1 bài tương tự như vậy mà giải lớp 9
Cảm ơn trước ạ!!!
a) c/m CED đồng dạng CHA=> CE.CA=CD.CH
b)c/m AH^2=HD.HC
c) đg trung tuyến CK của ABC cắt AH, AD và DE lần lượt tại M,F và I. c/m AD.AK-AF.DI=AF.AK
d)gọi L là giao điểm BM và AC. c/m diện tích ALB= diện tích AHB
giúp em câu d) mà cách lớp 8 ạ vì em thấy có 1 bài tương tự như vậy mà giải lớp 9
Cảm ơn trước ạ!!!
Last edited: